dạy con học từ vựng món ăn trong bữa ăn

Bé học tiếng Anh qua hình ảnh món ăn

5 (100%) 1 vote

Học tiếng Anh qua hình ảnh là một phương pháp hiệu quả cho các bé ở độ tuổi từ mẫu giáo cho tới lớp 1. Ở độ tuổi này, các bé chưa biết nhiều về những thứ xung quanh. Chính vì vậy, dạy tiếng Anh cho bé qua hình ảnh là một cách hiệu quả vừa giúp bé nhớ từ vựng mà vừa giúp con hình dung được thế giới xung quanh. Chủ đề kỳ này, các thầy cô giáo bên trung tâm Alokiddy sẽ hướng dẫn bé học tiếng Anh qua hình ảnh những món ăn quen thuộc.

Cùng chuẩn bị bàn, ghế, và một cốc nước để chúng ta cùng học tiếng Anh mỗi ngày nào! .

Thẻ tự học tiếng Anh qua hình ảnh món ăn

Thẻ tự học tiếng Anh qua hình ảnh món ăn

Phương pháp học từ vựng món ăn qua thẻ học flash

Thẻ học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề flash có lẽ là một người bạn đồng hành mà bất cứ bạn nhỏ nào đang ở độ tuổi 4-5 đều có. Phương pháp học tiếng Anh này là thông dụng đối với các con học mẫu giáo. Với chủ đề món ăn, các con chắc chắn sẽ rất hứng thú đây. Với những món ăn được vẽ trên thẻ một cách sinh động, bắt mắt, hình ảnh lại vô cùng chân thực nữa. Sau đây chúng ta cùng học một vài từ vựng về món ăn quen thuộc mà các bạn nhỏ hay được ăn nhé

  • Rice: cơm
  • fried eggs: trứng dán
  • pizza: pizza
  • Salad: rau trộn
  • Pancake: bánh xèo
  • noodle: phở
  • Soya cheese: Đậu phụ
  • French fries: khoai tây chiên
  • Fried sausage: xúc xích rán

Mỗi tối, ba mẹ nên dành cho bé tầm 20 phút để học từ vựng cùng con. Thông thường thì trên thẻ từ vựng đã có phiên âm, nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt. Rất dễ dàng để con học nếu được sự hướng dẫn của bố mẹ. Vì việc học tiếng Anh giống như kiểu mưa dầm thấm lâu. Không nên bắt ép con học quá nhiều nếu con bị quá sức. Đặc biệt ở lứa tuổi mẫu giáo, con nhanh chóng bị chán bởi những trò chơi, bài tập có sự lặp đi lặp lại thường xuyên. Do đó mà, nên thay đổi chủ đề thường xuyên, không nên bắt con học mãi một chủ đề

Phương pháp học từ vựng món ăn qua cách học truyền thống

Không thể nào phủ nhận đượcc tác dụng của phương pháp dạy học từ vựng truyền thống khi dạy con biết tên gọi các món ăn bằng tiếng Anh. Khi vào bếp, hoặc trong bữa ăn cơm, con được ăn món gì, bạn nên dạy cho con biết tên gọi của những món ăn này bằng tiếng Anh như thế nào. Dạy một vài lượt sẽ làm cho con nhớ được tên của các món ăn đó. Thi thoảng để kiểm tra xem trí nhớ của con tới đâu, ba mẹ có thể dành cho con một vài câu đố. Nếu đoán đúng sẽ thưởng cho một món mà con yêu thích của bữa cơm ngày hôm đó.

dạy con học từ vựng món ăn trong bữa ăn

dạy con học từ vựng món ăn trong bữa ăn

Nếu ba mẹ là những người bận rộn, và sợ không đủ trình độ để dạy con học từ vựng tiếng anh về các món ăn. Ba mẹ nên sưu tầm các phần mềm tự học tiếng Anh cho con tại nhà. tại các phần mềm này, con sẽ được học theo những bài giảng có sẵn theo từng độ tuổi của con. Không chỉ được học từ vựng theo chủ đề mà con còn được tham gia các trò chơi tiếng anh. Chắc chắn con sẽ tiến bộ rất nhanh. Để tham khảo một trong những phần mềm đang được nhiều bậc phụ huynh yêu thích và cho bé học. Bạn có thể tham khảo phần mềm học tiếng Anh trẻ em online cùng Alokiddy.