Các câu lạc bộ anh ngữ luôn tạo không khí vui tươi cho trẻ

Bé học tiếng Anh qua chủ đề hình ảnh về ngôi nhà

5 (100%) 1 vote

Dạy học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo qua các thẻ hình ảnh từng chủ đề khác nhau là một trong những phương pháp dạy hiệu quả, đặc biệt với lứa tuổi 3-5. Chủ đề lần này, các thầy cô muốn hướng dẫn các bé học tiếng Anh theo chủ đề hình ảnh về ngôi nhà thân thương của các bé.

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh về em bé

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh chủ đề The Kitchen

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 hiện nay có rất nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau, nó phụ thuộc vào sự lựa chọn của các bậc cha mẹ, làm sao để giúp con em mình có thể nắm bắt bài một cách có hiệu quả nhất. Một phương pháp cũng đang được sử dụng khá rộng rãi trong việc giảng dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé đó là phương pháp giúp bé học tốt tiếng Anh trẻ em lớp 2 qua hình ảnh với chủ đề. Mỗi bài học các em sẽ được làm quen với một chủ đề nhất định nào đó, đi theo mỗi bài học sẽ là các hình ảnh đi kèm giúp bé hình dung ra bài học và hiểu bài học một cách sâu sắc hơn.

học tiếng anh qua hình ảnh về ngôi nhà

học tiếng anh qua hình ảnh về ngôi nhà

Sau đây chúng ta cùng đi tham khảo bài tập tiếng Anh lớp 2 kèm hình ảnh với chủ đề House – Ngôi nhà thân yêu  qua hình ảnh và cách giảng dạy hấp dẫn mà các thầy cô giáo ở trung tâm Alokiddy.com.vn sử dụng để truyền đạt kiến thức tiếng Anh cho các em học sinh nhé.

Bé học tiếng Anh lớp 2 qua hình ảnh với chủ đề house: Đối với các em học sinh lớp 2, bài học của các em chủ yếu xoay quanh các chủ đề thân thuộc gắn bó với đời sống hàng ngày của các em. Bằng việc đưa ra các hình ảnh thân thuộc kèm theo mỗi chủ đề, mỗi hình ảnh gắn với một từ mới sẽ giúp các em hình dung và ghi nhớ từ mới đó một cách có chọn lọc hơn rất nhiều. Nhiều cha mẹ còn có thể hướng dẫn con học từ mới theo nhiều cách khác nhau ở mọi lúc mọi nơi như bằng việc dán các hình ảnh, chủ đề lên tường, phòng học của bé để bé có thể học tập bất cứ lúc nào. Việc thường xuyên tiếp xúc liên tục với hình ảnh và bài học như vậy sẽ giúp bé cảm thấy có hứng thú hơn trong việc học và đạt hiệu quả tiếp thu bài học đó một cách tốt nhất.

Các câu lạc bộ anh ngữ luôn tạo không khí vui tươi cho trẻ

Các câu lạc bộ anh ngữ luôn tạo không khí vui tươi cho trẻ

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ em 7 tuổi thông qua những hình ảnh đi kèm với chủ đề house – Ngôi nhà thân yêu, các thầy cô giáo sẽ giúp các em học sinh học được các từ mới về các vật dụng , đồ dùng đi kèm liên quan trong chính ngôi nhà của mình. Điều mà bình thường có thể các em chưa tìm hiểu hết, các em sẽ được biết cách đọc các từ mới đó như thế nào, phát âm ra sao cho nó thật chuẩn xác, đồng thời các em còn được học cách đặt câu với các từ mới đó theo một cấu trúc câu trong bài học. Từ đó liên tưởng giúp các em mở rộng vốn từ và khả năng ứng phó lưu loát hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số hình ảnh và từ mới đi kèm với chủ đề House trong chương trình giảng dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé các em sẽ được bắt gặp trong chính ngôi nhà của mình như:

 • House: ngôi nhà
 • roof: Mái nhà
 • Dining room: Phòng ăn
 • Bedroom: Phòng ngủ
 • Livingroom: Phòng khách
 • Bathroom: Phòng tắm
 • Kitchen: nhà bếp
 • stairs: cầu thang
 • lobby: hành lang
 • Door: Cánh cửa
 • window: Cửa sổ

Bên cạnh việc dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 qua hình ảnh với chủ đề house thì đến với Alokiddy bé còn được học thêm rất nhiều chủ đề phong phú và đa dạng khác. Qua mỗi chủ đề các em sẽ được làm quen với nhiều từ mới khác nhau và phát âm chuẩn các từ mới đó theo đúng cách phát âm của người bản xứ mà thầy cô ở đó dạy cho các em. Từ đó tạo tiền đề giúp các em có một kho tàng vốn từ mới tiếng Anh rộng rãi để các em luôn tự tin giao tiếp tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.