học tiếng anh mẫu giáo qua chủ đề con vật

Bài học tiếng Anh mẫu giáo các con vật

5 (100%) 1 vote

Trẻ em yêu động vật! Cho dù đó là mèo, chó, chim chóc, những chú chuột nhỏ, bé luôn bị hấp dẫn và thích thú bởi những sinh vật khác nhau mà bé tiếp xúc. Bé thường tò mò về việc con vật trông thế nào, nơi chúng sống, thứ chúng ăn. Các bài học tiếng anh mẫu giáo qua các con vật thì việc sử dụng học tiếng anh bằng hình ảnh là một trong các phương pháp hiệu quả. 

Hình ảnh tiếng Anh cho trẻ tên các loại động vật biển (phần 2)

Việc học về các con vật bằng tiếng Anh giúp bé thu thập thêm vốn kiến thức, mở rộng vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Ngoài ra, việc tìm hiểu về động vật giúp bé tiếp xúc với môi trường sống và học cách chăm sóc thiên nhiên. Hãy bắt đầu bài học tiếng Anh mẫu giáo các con vật cùng các bé!

học tiếng anh mẫu giáo qua chủ đề con vật

học tiếng anh mẫu giáo qua chủ đề con vật

Phân loại thành các nhóm và học theo chủ đề

Để giúp những bé tìm hiểu về các con vật, hãy chia chúng thành các nhóm khác nhau theo nơi sống và đặc điểm tương tự của loài vật và học theo các chủ đề như:

– Động vật nông trại được thuần hóa và sống trong trang trại như: dog, cat, horse, duck…

– Động vật hoang dã sống trong môi trường tự nhiên như: tiger, elephant, monkey

– Động vật sống trong nước như: fish, frog, crab…

– Các loài côn trùng như: bee, ant, butterfly, beetles…

học tiếng anh mẫu giáo qua chủ đề con vật

hình ảnh con hươu, gấu được mô tả sinh động qua hình ảnh

Phương thức học tiếng anh cho bé qua chủ đề con vật

Có nhiều cách để học về con vật như qua bài hát, vần điệu, thẻ flashcard, trò chơi …đều là những thứ mà bé yêu thích. Để tăng thêm tính thú vị của bài học thay vì chỉ đọc và viết tên hãy thử tạo âm thanh hoặc đóng giả thành con vật giúp bé ghi nhớ rất tốt từ vựng đồng thời kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bé. Ví dụ, giả tiếng vịt kêu, tiếng chó sủa để bé gọi tên con vật bằng tiếng Anh. Các phương pháp dạy tiếng anh trẻ em có thể khác nhau, nhưng đối với trẻ em mẫu giáo thì phương pháp sử dụng hình ảnh được coi là một cách hiệu quả nhất. 

học tiếng anh mẫu giáo qua chủ đề con vật

học tiếng anh mẫu giáo qua chủ đề con voi, hổ, ngựa, rắn

Ngoài ra, học qua vần điệu và bài hát là cách tuyệt vời để bé thực hành tiếng Anh và trợ giúp quan trọng cho sự phát triển lời nói của bé. Có rất nhiều bài hát về con vật bằng tiếng Anh đáng yêu dành cho bé, bạn có thể tìm thấy qua trang web và download phần mềm tải alokiddy

Tạo môi trường học và luyện nghe, nói từ vựng

Khi ở nhà, cùng bé lập danh sách con vật theo nhóm bằng tiếng Anh. Tìm những đồ vật liên quan đến con vật như áo len làm từ lông cừu, phô mai làm từ sữa bò, thịt của lợn…để bé học và ghi nhớ từ vựng. Đưa bé đến cửa hàng, khuyến khích bé tìm tên động vật có trong đó. Hoặc tổ chức chuyến dã ngoại nơi có vườn thú, trang trại… Khi bé bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của động vật trong cuộc sống hàng ngày, bé cũng sẽ học cách chăm sóc môi trường và tôn trọng thế giới tự nhiên quanh bé.

Thông tin cho bạn: Các bài hát tiếng anh cho thiếu nhi hay nhất

Trẻ em bắt đầu học tên động vật và âm thanh khi còn nhỏ. Đầu tiên, bé tìm hiểu về vật nuôi, bằng cách bắt chước tiếng chó sủa và tiếng mèo kêu, tiếng gà gáy, tiếng ếch ộp, tiếng bò kêu… Sau đó bé sẽ bắt đầu tìm hiểu về môi trường sống của động vật, như thức ăn và nơi sống của chúng, và các loài vật khác nhau thế nào. Dạy thông qua các bài học tiếng Anh mẫu giáo các con vật giúp bé làm quen và tiếp cận với ngôn ngữ mới một cách hứng thú, sáng tạo và tự nhiên nhất.

Nguồn: hinhanhtienganh.net